Hỏi đáp
Tại sao lại phải khử khuẩn nước trong bể bơi? (25/01/2012)

Chắc hẳn, với các bạn đã từng đi bơi thì sẽ nhận thấy một thực tế ở một số bể bơi rằng "nước trong hồ bơi không đủ tiêu chuẩn vệ sinh". Tại sao lại như vây?

Thực tế cho thấy, nhiều bạn sau khi đi bơi về thì cảm thấy người ngứa ngáy khó chiu, có bạn thì mẩn đỏ khắp người. Và cũng có bạn vì thế mà sợ không dám đến bể bơi nữa. Có nhiều ý kiến nói " khi đến bể bơi trông thấy nước thật là trong xanh và mát lành nhưng cũng không biết nước ở đó có đạt tiêu chuẩn không". Nếu để đánh giá bằng mắt thường thì sao có thể đánh giá được chất lượng nước thế nào là sạch. Phải qua hộp thử nước, để đo nồng độ PH, Clo trong nước mới có thể đánh giá đúng chất lượng. Nhưng có phải ai đi bơi cũng đều mang theo hộp thử chứ.

Hồ bơi được xây dựng là để phục vụ cho nhu cầu giải trí của mọi người. Ai cũng có thể đến hồ bơi. Tại những hồ bơi công cộng thì lượng người đến hồ là rất đông, vượt quá mức cho phép.Với lượng khách đông đúc như vậy đã đủ làm bẩn thêm cho nguồn nước rồi, thêm đó còn có nhiều người đến hồ bơi mà chưa có ý thức giữ gìn và bảo vệ hồ, với một số người đó khi họ đang mặc quần áo bẩn đầy đất cát thì sẵn sàng nhảy xuống bơi, cộng thêm mồ hôi của mọi người đi bơi...

Chưa kể đến là chủ đầu tư các bể bơi không thực hiện vệ sinh bể bơi thường xuyên như thay nước, lọc và khử trùng nước.

Ở đây mình chỉ đề cập đến các bể bơi ngoài trời, với loại bể bơi này thì thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết như: nắng, mưa, gió, bụi bẩn...Còn với các bể bơi trong nhà thì ít chịu ảnh hưởng nên mình không nói tới.

Tất cả các yếu tố đó là một trong những nguyên nhân giải thích vì sao hồ bơi của chúng ta trông rất sạch sẽ nhưng lại phải vệ sinh thường xuyên.


Công ty Cổ phần phát triển Bể bơi đa năng Phúc Thanh
Trụ sở giao dịch : Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa , Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo) Xem đường đi
Điện thoại : (84-43) 7344276 * Fax: (84-43) 7344268 * Website : http://intelipool.vn  * Email : phucthanhjsc@gmail.com

Số lượt truy cập
3295554

Số người trực tuyến
4