Tư vấn
Những điều cần biết về nước Hồ Bơi, Bể Bơi (26/02/2014)

Xử Lý và Lọc Nước Hồ Bơi là công việc cần thiết và được làm định kỳ với bể bơi, hồ bơi. Vì vậy xử lý và lọc nước hồ bơi, bể bơi, cần phải được quan tâm đúng mức

Những điều cần biết về nước bể bơi, hồ bơi, Bể Bơi

- Bạn hãy nghĩ về nó ngay từ khi lập kế hoạch xây nhà và trao đổi với kiến trúc sư thiết kế xây dựng bể bơi, hồ bơi ngôi nhà của mình. Họ sẽ gợi ý cho bạn về hình dáng của bể bơi, hồ bơi như thế nào, hình tròn, hình chữ nhật, hình oval hay tự nhiên, … hệ thống đèn trang trí, thác nước… để bể bơi, hồ bơi có một dáng vẻ phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà.

- Mức độ sử dụng bể bơi, hồ bơi như thế nào, gia đình bạn có bao nhiêu thành viên…

- Việc bố trí bể bơi, hồ bơi ở đâu tùy thuộc vào điều kiện mặt bằng và ý thích của chủ nhân: ngoài trời, trong nhà, trên sân thượng…

- Với các bể bơi, hồ bơi trên các tầng cao, phải tính trước kết cấu và việc xử lý chống thấm cực kỳ quan trọng.

- Nếu xây bể bơi, hồ bơi ở sân vườn thì chú trọng đất nền móng ở từng khu vực. Nếu ở sát bờ sông hoặc bờ biển thì kết cấu phức tạp hơn.

- Chi phí đầu tư phụ thuộc vào vị trí đất (đất yếu thì chi phí đầu tư lớn hơn) và phụ thuộc vào lựa chọn chủng loại thiết bị bể bơi, hồ bơi như thế nào.

- Thời gian thi công: phụ thuộc vào tiến độ chung của ngôi nhà và quy mô của bể bơi, hồ bơi. và độ khan hiếm của thiết bị bể bơi, hồ bơi

 

Xây dựng bể bơi
- Giá xây dựng cơ bản hiện được tính theo thời giá (dao động từ 3 triệu –> 5 triệu đồng/mét vuông - lưu ý là giá vật liệu xây dựng hiện nay thay đổi rất mạnh).

- Khi xây dựng bể bơi, hồ bơi, cần lưu ý để chọn các nhà thầu uy tín, thiết kế đường ống chuẩn, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật. Như vậy trong quá trình sử dụng sẽ tiết kiệm được chi phí bảo quản, bảo trì , tiết kiệm điện… Lưu ý khi sử dụng và bảo quản bể bơi, hồ bơi:

Đại đa số quý vị đều quan tâm đến chi phí ban đầu khi xây dựng bể bơi, hồ bơi mà ít quan tâm đến chi phí phải trả trong quá trình sử dụng, bảo quản bể bơi, hồ bơi và vấn đềho-boixử lý nước bể bơi, hồ bơi như thế nào để tốt cho sức khoẻ của gia đình. Đây mới là vấn đề quan trọng.Xử lý nước ban đầu phải thật chuẩn. Độ pH chuẩn là từ 7.2 – 7.6 pH. Độ pH trong nước bể bơi, hồ bơi là một chỉ số rất quan trọng ảnh hưởng tới tác dụng khử trùng của Clorine, an toàn về sức khoẻ, tạo sự thoải mái cho người bơi và độ bền của thiết bị. Khi pH >7.6 thì các chất diệt khuẩn sẽ mất tác dụng và tăng khả năng tạo cặn vôi trong thiết bị và đường ống. Khi pH < 7.2 sẽ gây xót mắt và khô tóc cho người bơi đồng thời tăng khả năng ăn mòn thiết bị.

- Trong quá trình sử dụng cũng cần thường xuyên thử nước để điều chỉnh. Chất axít trong nước mưa cũng làm giảm độ ph nên phải có những biện pháp cân bằng. Nên có một bộ máy thử nước ở nhà (giá khoảng trên 20 USD, quý vị có thể tìm hiểu để tự thực hiện hoặc thuê các công ti dịch vụ).

- Khi sử dụng các hoạt chất nên chọn thời điểm thích hợp để bỏ vào hồ. Vào buổi chiều tối lúc trời tHóang mát là thích hợp nhất, sẽ hiệu quả và đỡ tốn kém.

- Nếu bể bơi, hồ bơi trong nhà là một khu vực không thóang khí, nên lựa chọn các loại Hóa chất và thiết bị

- Về các phụ kiện , thiết bị thay thế: sau một thời gian sử dụng sẽ bị hao mòn, cần thay thế như máy lọc nước. Có một số trường hợp chủ nhân chọn thiết bị quá đặc biệt, lúc hư hỏng khó tìm thiết bị thay thế trên thị trường. vì vậy khi trang bị cho bể bơi, hồ bơi nên cân nhắc và lựa chọn các thiết bị chuẩn, dễ tìm trên thị trường.

- Nên vệ sinh hồ thường xuyên. Hiện nay có loại robo vệ sinh hồ, giá từ 1000 USD – 2000 USD. Ơ nước ngoài thường hay sử dụng. Tuy nhiên, ở Việt Nam nhân công rẻ nên thuê nhân công tiết kiệm hơn.

- Về chi phí sử dụng, bảo quản hàng tháng: điều này cũng phụ thuộc vào mức độ sử dụng và trang thiết bị của bể bơi, hồ bơi. có thể so sánh việc sử dụng bể bơi, hồ bơi cũng như sử dụng một chiếc xe. Nếu xe tốt thì ít hư và bảo trì đỡ tốn kém và ngược lại.

- Không nên trồng cây lớn xung quanh khu vực bể bơi, hồ bơi vì rễ cây có thể ảnh hưởng đến bể bơi, hồ bơi.

Quá trình cơ ban trong xử lý nước bể bơi, hồ bơi và một số Hóa chất cơ bản:

Gồm lọc nước và khử trùng nước.

Mỗi ngày quý vị nên cho hệ thống thiết bị lọc nước tuần hoàn bể bơi, hồ bơi lọc tối thiểu 6h/ngày với bể bơi, hồ bơi gia đình . Sau khi lọc nước là giai đoạn xử lý nước bể bơi, hồ bơi, thử nước, khử trùng bằng các hoạt chất. Khi xây dựng bể bơi, hồ bơi, nhà thầu hoặc công ty cung ứng dịch vụ cũng cung cấp cho bạn về quy trình và một số nguyên tắc cơ bản như bảng hướng dẫn cách thử nước bể bơi, hồ bơi, bảng dung lượng axít cần dùng để làm giảm độ pH, các thông số tiêu chuẩn lý tưởng về Hóa chất trong bể bơi, hồ bơi…

Để có một bể bơi, hồ bơi đạt chất lượng cao, đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh cho người sử dụng, thì thiết bị lọc tuần hoàn và Hóa chất xử lý nước bể bơi, hồ bơi được quan tâm hàng đầu. Hệ thống lọc nước tuần hoàn chỉ có thể loại bỏ được các chất cặn bã không hoà tan trong nước , có kích thước lớn, nhưng không thể ngăn chặn và tiêu diệt được sự phát triển của các vi khuẩn, rêu tảo, tạp chất cũng như không thể loại bỏ được các chất cặn lơ lửng có kích thước quá nhỏ. điều đó chỉ có thể thực hiện được khi sử dụng các loại Hóa chất chuyên dùng của bể bơi, hồ bơi. dưới đây là một số loại thường dùng hiện nay:

- Hóa chất Chlorine dạng bột, Hóa chất Clorine dạng viên: để diệt và hạn chế vi khuẩn cùng các rong tảo trong hồ.

- Hóa chất SODA: để kiểm soát tổng lượng kiềm và điều chỉnh độ pH.

- Hóa chất ổn định Clorine: để hạn chế ảnh hưởng của nắng mặt trời lên lượng Clorine trong hồ. (Lưu ý:thành phần hoạt tính của loại này là 1000g/kg Iso Cyanuric Acid, không được dùng cho các hồ nước nóng hoặc hồ massage tập thể có mái che).

- Hóa chất lắng cặn ALUM

- Hóa chất làm bóng nước, giúp cho nước bể bơi, hồ bơi trong vắt và óng ánh. Đây là loại thích hợp với tất cả mọi Hóa chất khác và không ảnh hưởng đến mức cân bằng Hóa chất của bể bơi, hồ bơi.

- Hóa chất Brommine dạng viên: dùng để để diệt và hạn chế vi khuẩn cùng các rong tảo trong hồ massage.

(Intelipool.vn)


Công ty Cổ phần phát triển Bể bơi đa năng Phúc Thanh
Trụ sở giao dịch : Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa , Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo) Xem đường đi
Điện thoại : (84-43) 7344276 * Fax: (84-43) 7344268 * Website : http://intelipool.vn  * Email : phucthanhjsc@gmail.com

Số lượt truy cập
3295537

Số người trực tuyến
14