Tin tập đoàn
Chiêm Hóa và những ấn tượng khó quên! (16/08/2010)

Với việc tham gia chương trình tình nguyện “Vì một dân tộc khỏe mạnh và phát triển”, sáng ngày 13/8/2010, các thành viên văn phòng tập đoàn Phúc Thanh đã lên đường về với người dân huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

Mặc dù không phải là một chuyến du lịch hay dã ngoại và phải vượt qua một quãng đường dài để đến với bà con nhưng với các thành viên trong đoàn Phúc Thanh, 2 ngày ở Chiêm Hóa thực sự ý nghĩa, những cảm nhận về cuộc sống trở nên rộng hơn, phong phú hơn. Trở về Hà Nội, ai cũng mang trong mình những kỷ niệm và ấn tượng không thể nào quên.

Là một huyện miền núi, cách thị xã Tuyên Quang gần 70 km về phía Bắc, người dân Chiêm Hóa có tới 80% là người dân tộc thiểu số. Có lên tới nơi, được tận mắt chứng kiến những sinh hoạt cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây, chúng ta mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của họ. Cuộc sống của họ còn thiếu thốn đủ thứ.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, thay mặt cho đoàn tình nguyện tập đoàn Phúc Thanh, ông Doãn Mạnh Hà nói: “Hôm nay, chúng tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn Phúc Thanh có mặt tại đây tham dự chương trình tình nguyện Vì một dân tộc Việt Nam khỏe mạnh và phát triển. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tiếp nối truyền thống nhân ái đã được gây dựng từ nhiều năm nay của tập đoàn và với mong ước được thắp sáng ngọn lửa tri thức tới tận các bản làng xa xôi, trong cuộc hành trình này, chúng tôi mong muốn được tặng cho bà con một tủ sách với gần 200 đầu sách thuộc các lĩnh vực: văn hóa xã hội; sách lịch sử; sách hướng dẫn bà con trồng trọt, chăn nuôi; sách dành cho thiếu nhi; sách hướng dẫn chăm sóc sức khỏe; sách hướng dẫn nuôi dạy con cái khỏe mạnh… Hy vọng rằng, với tủ sách này, người dân nơi đây sẽ có điều kiện tiếp cận với những tri thức mới, ứng dụng vào thực tế, để làm cho cuộc sống của mình thêm tốt và ý nghĩa hơn”.

Vượt qua một quãng đường dài gần 300 cây số, trong đó có nhiều đường rừng núi, mệt mỏi là thế song các thành viên trong đoàn tình nguyện Phúc Thanh đều cảm thấy vui khi được tận tay trao những món quà cho bà con nơi đây. Tạm biệt Chiêm Hóa, trở về Hà Nội, song những ánh mắt thân thương, những nụ cười trìu mến và cuộc sống bình dị của người dân nơi đây sẽ còn mãi trong tâm trí mỗi thành viên trong đoàn tình nguyện Phúc Thanh.

 

Sau đây là một số hình ảnh của các thành viên trong đoàn tại Chiêm Hóa:

 

 

Chuyển hàng tài trợ từ xe xuống

 

 

 

 

Các thành viên đoàn Phúc Thanh chụp ảnh kỷ niệm trước trụ sở UBND xã Xuân Quang

 

Ông Doãn Mạnh Hà- đại diện Phúc Thanh trao quà cho lãnh đạo xã Xuân Quang

 

 

 

 

 Tags: Thiết bị bể bơi | Xây dựng bể bơi | Bể bơi

PhucThanh


Công ty Cổ phần phát triển Bể bơi đa năng Phúc Thanh
Trụ sở giao dịch : Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa , Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo) Xem đường đi
Điện thoại : (84-43) 7344276 * Fax: (84-43) 7344268 * Website : http://intelipool.vn  * Email : phucthanhjsc@gmail.com

Số lượt truy cập
2978452

Số người trực tuyến
78