Các phương pháp khử trùng diệt khuẩn bể bơi tốt cho sức khỏe

Tập thể thao thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích cho con người như sức khỏe, tinh thần, vóc dáng,… Trong đó bơi là môn thể thao rất được ưa chuộng ngày nay, không những giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai mà còn giúp con người sảng khoái, thư giãn, trở về với tự nhiên.

Hiện nay, nhu cầu bơi ngày càng cao, do đó chất lượng nước ngày càng giảm sút nghiêm trọng, gây nên các bệnh ngoài da. Vì vậy để đảm bảo chất lượng nước, hồ bơi cần phải được xử lý và lưu thông liên tục để loại bỏ các mảnh vụn và bụi bẩn.

Có nhiều phương pháp khử trùng như:

  • Phương pháp hóa học: Sử dụng các hóa chất bổ sung để loại bỏ độ cứng, tiêu diệt vi sinh vật có hại, thêm các chất khử để trùng hòa chất oxy hóa có hại cho con người.
  • Phương pháp khử trùng và diệt khuẩn: Sử dụng clo,Ozone hoặc tia UV nhằm diệt khuẩn mà không gây hại đến sức khỏe con người.
  • Phương pháp sinh học.
  • Phương pháp vật lý: Sử dụng màn lọc, lọc cát,..lọc hạt rắn, cặn bẩn.
  • Phương pháp lọc: Sử dụng lọc cát, lọc nano, lọc thẩm thấu ngược,..để làm sạch nước.

Các phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Khử trùng bằng ION

Phương pháp này rất thuận tiện và chi phí hàng ngày cũng rất thấp vì khi nước chạy qua một thanh bạc và một thanh đồng các ION hoá được giải phóng nhờ dòng điện một chiều. Bạc sẽ diệt khuẩn, đồng diệt rong tảo. Nhưng hàng tuần vẫn phải sử dụng Clo 3 lần vào buổi tối để diệt rong tảo, diệt khuẩn phòng khi các ION hoá không diệt hết. Đây là phương pháp khử trùng mới rất hiệu quả nhưng chưa được áp dụng ở Việt Nam .

Phương pháp khử trùng bằng OZON

Phương pháp khử trùng bằng OZON hiệu quả cũng rất cao, phí hàng ngày lại không đáng kể tuy nhiên chi phí đầu tư ban đầu rất cao, việc vận hành thiết bị tương đối phức tạp và mùi OZON hơi tanh nên ít được ưa chuộng.

Phương pháp khử trùng bằng đèn tia cực tím

Phương pháp này cũng rất hiệu quả nhưng ít được sử dụng vì thiết kế lắp đặt tương đối phức tạp và nguy cơ về điện hơi cao. Phương pháp này thường chỉ được thiết kế lắp đặt trong những bể bơi kinh doanh có thể tích lớn và công suất hoạt động cao.

Phương pháp khử trùng bằng Clo

Đây là phương pháp thông dụng nhất, dù bất cứ phương án nào cũng không thể bỏ nó được mà vẫn phải kết hợp. Nhược điểm mùi hơi nặng nhưng thuận tiện là chỉ cần học qua là có thể biết sử dụng và hoá chất có bán ở khắp nơi. Biện pháp mà các nhà quản lý hiện nay hay áp dụng đó là dùng Clo nồng độ thấp 65% để giảm chi phí, chỉ khi cần mới sử dụng loại tinh khiết 95% trở lên.

Việc lựa chọn phương pháp khử trùng nào chúng ta cũng cần phải tham khảo thêm các chuyên gia tư vấn để cho phù hợp với từng nhu cầu và yếu tố chất lượng nước của từng địa phương. Nhưng xin lưu ý: Thế giới hiện vẫn sử dụng phương pháp này là chính kể cả trong xử lý nước sinh hoạt hàng ngày.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên lạc với bể bơi Phúc Thanh theo địa chỉ và SĐT dưới đây để được giải đáp, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN BỂ BƠI ĐA NĂNG PHÚC THANH

ĐỊA CHỈ: Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa , Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo)

HOTLINE: 09 3235 2882 090 223 5533

GMAIL: Phucthanh@intelipool.vn

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone