Tư vấn chi phí thiết kế bể bơi bốn mùa cho gia đình chất lượng

Xây dựng bể bơi gia đình là điều mà rất nhiều nhà tính đến hiện nay. Chỉ cần có không gian thì việc thiết kế một bể bơi để cả nhà thư giãn, rèn luyện sức khỏe là điều không quá khó khăn.

Với công nghệ tiên tiến như hiện nay, không có gì các gia đình có sân vườn rộng với xây được bể bơi gia đình. Tuy nhiên, đây là hạng mục tương đối khó trong ngành xây dựng. Thế nên, trước khi quyết định xây bể bơi gia đình thì bạn cần tìm hiểu, tính toán nhiều yếu tố. Đặc biệt là cần có sự đánh giá tốt từ các chuyên gia, kiến trúc sư, đơn vị chuyên nghiệp về xây dựng bể bơi.

Dưới đây là những kinh nghiệm bạn cần nằm lòng khi muốn xây dựng bể bơi gia đình.

Đánh giá về điều kiện thực tế khi muốn xây dựng bể bơi gia đình

Không gian diện tích

Điều tất nhiên ai cũng có thể nhìn thấy được là muốn xây dựng bể bơi gia đình thì căn nhà phải có đủ không gian. Không nhất thiết là sân vườn rộng để xây bể bơi ngoài trời. Xây bể bơi trong nhà cũng hoàn toàn hợp lý với những căn nhà có không gian hẹp hơn. Hoặc chọn tầng thượng để xây dựng bể bơi gia đình cũng là ý tưởng hay về kiến trúc.

Không gian mặt bằng là yếu tố bạn cần đánh giá trước tiên khi có ý định xây bể bơi gia đình. Điều này sẽ quyết định đến việc lựa chọn kỹ thuật và công nghệ xây dựng, lắp đặt bể bơi sau này.
Nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng là bể bơi dùng riêng cho các thành viên trong nhà hay còn có mục đích khác. Chẳng hạn như tạo không gian để bày tiệc, tụ họp bạn bè. Điều này quyết định đến kích cỡ bể bơi, trang trí không gian xung quanh bể bơi.

Lựa chọn loại bể bơi gia đình

Có 2 loại bể bơi gia đình mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này:

Bể bơi bằng chất liệu composite

Đây là dạng bể bơi khuôn sẵn, có kích thước nhỏ và vừa, dùng làm bể bơi gia đình. Việc xây dựng lắp đặt loại bể bơi này tốn ít chi phí, khá bền nhưng bể bơi phải theo khuôn mẫu sẵn, không linh hoạt.

Bể bơi bê tông

Bể bơi xây dựng bằng bê tông vẫn được lựa chọn nhiều hơn cả. Chi phí xây dựng sẽ nhiều hơn nhưng bạn có thể tùy ý thiết kế theo yêu cầu, đúng sở thích và xây dựng ở bất cứ vị trí nào mình muốn.

Ứng dụng bể bơi thông minh

Hiện tại, hầu hết đều áp dụng kiểu xây dựng bể bơi thông minh. Đây là dạng bể bơi có sự cải tiến về mặt kỹ thuật và công nghệ so với các kiểu bể bơi trước đây. Bể bơi thông minh không chỉ tiết kiệm về chi phí xây dựng, thời gian, nhân công mà còn đem lại nhiều ưu điểm hơn hẳn.

Bể bơi thông minh ứng dụng công nghệ lọc hiện đại, tích hợp nhiều tính năng đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Công nghệ mới đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị. Đó là bể bơi 4 mùa, công nghệ tạo sóng, bơi ngược dòng,…

Những yếu tố làm phát sinh chi phí xây dựng bể bơi gia đình

Công nghệ lọc nước

Chi phí xây dựng bể bơi gia đình phụ thuộc vào việc bạn áp dụng công nghệ lọc nước nào. Hầu hết bể bơi gia đình hiện nay đều sử dụng công nghệ lọc nước thông minh không đường ống. Công nghệ lọc nước này giúp bạn có thể xây dựng bể bơi ngay cả trên tầng thượng ngôi nhà.

Thiết bị bể bơi

Có khá nhiều loại thiết bị bể bơi bạn có thể cần mua sắm khi xây dựng bể bơi gia đình. Cơ bản nhất là cầu thang lên xuống, thiết bị vệ sinh bể bơi, thiết bị kiểm tra chất lượng nước, máy bơm nhiệt,… Bên cạnh đó, tùy nhu cầu của người dùng mà bạn có thể sắm thêm các thiết bị khác như: cầu trượt, máng trượt, đài phun nước,…

Khâu hoàn thiện và trang trí

Việc hoàn thiện bể bơi là khâu trang trí ngoại cảnh, cảnh quan, ánh sáng cho bể bơi. Với mỗi dạng bể bơi thì đơn vị thiết kế sẽ giúp bạn ở phần này để có bể bơi hoàn thiện đúng ý tưởng của chủ nhà.

Yêu cầu đối với việc thiết kế xây dựng bể bơi gia đình

Phù hợp cảnh quan

Mỗi căn nhà có kiến trúc khác nhau thì yêu cầu thiết kế bể bơi khác nhau, phải có tính phù hợp. Các yếu tố về hình dáng, vị trí, kích thước, trang trí cảnh quan đều phải tạo nên sự hài hòa với tổng thể ngôi nhà.

Hợp phong thủy

Bể bơi gia đình được coi giống như một hạng mục trang trí cho cảnh quan ngôi nhà. Nhưng đây là công trình có quy mô lớn so với tổng thể ngôi nhà nên rất cần tính phù hợp về phong thủy.

Thẩm mỹ

Đây là yêu cầu rất quan trọng khi thiết kế bể bơi gia đình. Bể bơi ngoài tính đa năng, phục vụ nhu cầu thư giãn, rèn luyện sức khỏe cho gia đình thì nó còn được coi là yếu tố trang trí, nâng tầm ngôi nhà. Do vậy, gia đình nào thiết kế bể bơi cũng yêu cầu cao về mặt này.

An toàn

Khả năng an toàn của bể bơi gia đình đến từ yếu tố kỹ thuật khi xây dựng, giúp người dùng thoải mái và tự do, đồng thời an toàn khi bơi lội. Bên cạnh đó, nước trong bể bơi khi dùng cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Địa chỉ tư vấn thiết kế và xây dựng bể bơi gia đình tốt nhất hiện nay

Để xây dựng bể bơi gia đình đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn trên bạn cần phải lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng đảm bảo uy tín. Với loại hình bể bơi thông minh thì hiện nay, Bể Bơi Đa Năng Phúc Thanh là đơn vị hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực này.

Bạn có thể tìm hiểu về thiết kế xây dựng bể bơi gia đình tại đây. Thông tin liên hệ như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN BỂ BƠI ĐA NĂNG PHÚC THANH

ĐỊA CHỈ: Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa , Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo)

HOTLINE: 09 3235 2882 090 223 5533

GMAIL: Phucthanh@intelipool.vn

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone