Các loại tảo và cách thức tiêu diệt tảo hiệu quả trong hồ bơi

Theo khoa học, tảo là một loài sinh vật đơn bào hoặc đa bào tự dưỡng, có chất diệp lục nhưng không có rễ, thân, lá. Hầu hết các loại tảo đều sống trong nước, quang hợp nhờ ánh sáng và CO2.

Tảo trong nước hồ bơi gây ra những vấn đề ô nhiễm, tắc nghẽn, làm giảm hiệu quả của hóa chất xử lý nước, gây hại cho sức khỏe… Nếu hồ bơi không được chăm sóc một cách cẩn thận sẽ là môi trường thuận lợi cho tảo bùng phát chỉ trong thời gian rất ngắn. Hãy cùng Hanteco tìm hiểu dấu nhiệu nhận biết một số loại tảo và cách thức tiêu diệt trong chủ đề bài viết này nhé!

1. Tảo xanh (hay tảo lam)

Là loại tảo phổ biến nhất trong hồ bơi, bạn rất dễ bị nhiễm loại tảo này nếu không thường xuyên kiểm tra và xử lý.

Màu xanh là màu phổ biến của loại tảo này tuy nhiên nó cũng có thể có một số biến thể màu khác như: vàng lục hay xanh lục đậm.

Tảo xanh có thể lơ lửng tự dong trong nước hoặc bám trên các bề mặt gạch tạo thành những mảng màu xanh lá cây.

=> Cách xử lý: Thực hiện chà cọ sạch bề mặt bằng bộ dụng cụ vệ sinh hồ bơi chuyên dụng, sau đó sốc bằng liều lượng Chlorine 70 hoặc TCCA 90 duy trì ở nồng độ trên 4ppm. Nhớ cân bằng hóa chất và nồng độ pH trước để có được hiệu quả tối ưu. Và quá trình sốc có thể mất 1 – 3 ngày hoặc 1 tuần nếu tình trạng nghiêm trọng.

2. Tảo đen

Loại tảo này không làm mất độ trong của nước hồ bơi, tuy nhiên chúng thường bám rất chắc vào bề mặt bê tông, các vết rạn nứt, khe hở, đặc biệt là lớp hoàn thiện bằng thạch cao, men gạch, độ nhớt cao, khó xử lý hơn và không hiệu quả với mức liều lượng Clo thông thường.

=> Cách xử lý: Hãy thực hiện bước chà sạch loại tảo này trên bề mặt, những nơi chúng thường xuất hiện. Hãy làm thật kỹ bước này để loại bỏ hoàn toàn, tránh tái nhiễm. Thực hiện sốc với Chlorine với liều lượng cao trong vài ngày và có thể kết hợp thêm một số loại hóa chất khác như: Hóa chất diệt rêu A-trine, đồng sunfat.

3. Tảo vàng

Tảo này có thể có màu nâu, nó giống như hạt bụi bẩn, gần như là cát dưới đáy hồ bơi.

=> Cách xử lý: Giống như 2 loại tảo trên bạn hãy thực hiện chà sạch tảo khỏi bề mặt gạch, sau đó thực hiện sốc với Chlorine đến khi chúng bị tiêu diệt hoàn toàn. Thực hiện hút xác tảo bằng các dụng cụ chuyên dụng, có thể dùng các chất trợ lắng như PAC để đẩy nhanh quá trình tạo bông.

Trên đây là cách nhận biết một số loại tảo phổ biến trong hồ bơi mà bạn nên biết để phân biệt và tìm cách xử lý sao cho phù hợp. Mọi chi tiết cần tư vấn hay mua hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin:


CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN BỂ BƠI ĐA NĂNG PHÚC THANH

ĐỊA CHỈ: Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa, Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo)

HOTLINE: 09 3235 2882 – 090 223 5533

FAX: (84-243) 734 4268

GMAIL: Phucthanh@intelipool.vn

THỜI GIAN LÀM VIỆC: T2 – CN/8:00AM – 17:30PM

MST: 0102275028

CƠ QUAN CẤP: Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone