Những điều cần lưu ý khi xây dựng bể bơi trên sân thượng

Hiện nay, việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng đang là xu hướng rất thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng là rất khó khăn. Sau đây là những lưu ý giúp bạn sở hữu một bể bơi đẹp, phù hợp với không gian và hạn chế rủi ro khi xây dựng trên sân thượng.

Tính toán kĩ lưỡng khả năng chịu lực của ngôi nhà

Việc xây dựng bể bơi trên sân thượng ngoài đủ kinh phí, đủ nhu cầu thì một trong những yếu tố khác đó là khả năng chịu lực của ngôi nhà. Bởi nêu xây bể bơi ở mặt đất thì sự nâng đỡ của mặt đất là tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, xây dựng bể bơi trên sân thượng, trên nơi cao nhất của tòa nhà, căn hộ thì phải đảm bảo kết cấu chịu lực của công trình khi xây dựng. Việc xây thêm hồ bơi ở trên hồ bơi phải đảm bảo không rạo ra tác động lớn tới toàn bộ ngôi nhà. Nếu làm liều sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà, cũng như tạo ra sự nguy hiểm khi sử dụng.

Đường ống dẫn nước

Sau khi đảm bảo khả năng chịu lực công trình thì vấn đề bạn cần quan tâm tiếp theo là hệ thống ống dẫn. Hệ thống đường ống dẫn nước cho bể bơi trên sân thượng cần được tách riêng biệt với hệ thống đường ống dẫn nước sinh hoạt để tránh áp lực nước lớn gây cản trở hệ thống, khiến chúng gặp trục trặc. Đường ống dẫn nước cho hồ bơi nên lựa chọn những loại có kích thước, chu vi và độ dày đủ lớn để hạn chế tình trạng áp lực lớn làm phát sinh việc vỡ đường ống. Đồng thời, việc này cũng góp phần đảm bảo hệ thống dẫn nước khác trong ngôi nhà.

Phong thủy bể bơi trên sân thượng

Trong xây dựng thì bất cứ công trình nào, người ta cũng đều quan tâm đến phong thủy. Và trong phong thủy, xây dựng bể bơi trên sân thượng là không phù hợp. Bởi có quan niệm cho rằng, hồ bơi là một vật thể nặng, khi đặt trên cao sẽ đè nắn vào những thành viên trong gia đình gây mất tiền tài và phong thủy. Vì vậy, khi có ý định xây dựng hồ bơi trên sân thượng bạn cần xem kỹ yếu tố phong thủy để khắc phục được các điểm yếu về phong thủy khi xây dựng hồ bơi ở vị trí này, tránh những điều không may đến với gia đình

Các trang thiết bị hỗ trợ bể bơi trên sân thượng

Thiết bị bể bơi là sản phẩm không thể thiếu đối với bất cứ bể bơi ở trong nhà hay ngoài trời. Đối với bể bơi ở trên sân thượng cần trang bị thêm rào chắn ở xung quanh để bảo vệ khi không may vấp ngã. Đừng quên đặt những biển cảnh báo nguy hiểm, áo phao, kính bơi…để trải nghiệm một mùa hè đúng nghĩa và thoải mái. Những thiết bị lọc nước hồ bơi cũng cần phải kiểm tra thường xuyên và có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

Vị trí đặt thiết bị lọc nước bể bơi

Thiết bị lọc nước bể bơi có tác dụng giúp nước hồ được lọc sạch hay vệ sinh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thiết bị bể bơi khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khó chịu khi đặt thiết bị cần phải đặt lên trên một lớp cách âm để giảm tối thiếu âm lượng làm ồn tới gia đình và hàng xóm. Sử dụng vật liệu cách âm bao bọc bên ngoài để giảm thiểu tiếng ồn ở mức thấp nhất. Điều này vừa đảm bảo sức khỏe vừa giúp hồ bơi vận hành tốt hơn.

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone