Tìm hiểu chi tiết về cấu tạo bể bơi bao gồm những gì?

Bạn đang có dự định, kế hoạch chuẩn bị xây dựng hồ bơi? Bạn cần được tư vấn thiết kế bể bơi gia đình, cụ thể như là về cấu tạo bể bơi nhằm giúp tính toán số lượng máy móc, vật tư cần thiết và tối ưu các chi phí liên quan. Để hiểu rõ vấn đề này hơn, hãy cùng Bể Bơi Phúc Thanh tham khảo bài viết dưới đây nha:

Cấu tạo chi tiết bể bơi

Để quá trình vận hành được trơn tru, nguồn nước được đảm bảo an toàn thì các bạn cần hiểu rõ chi tiết cấu tạo và vai trò của từng bộ phận. Dưới đây là những thông tin cần thiết cho quý khách hàng.

1. Bể bơi (Hồ bơi)

Trải qua quy trình đào đất tạo hình, ghép cốp pha, đổ bê tông đem đến kiểu dáng đúng như bản thiết kế, yêu cầu của gia chủ. Với nhiệm vụ là nơi chứa nước tạo môi trường bơi lội thoải mái. Hệ thống hồ bơi bao gồm cổng thu nước thường ở vị trí sâu dưới đáy hồ và cổng trả nước ở trên thành cách mặt nước khoảng 50cm. Bên cạnh đó, cấu tạo bể gồm các phụ kiện thiết bị quan trọng góp phần trong việc vận hành hồ bơi như skimmer, máng tràn thu nước, jet massage,…và phụ kiện trang trí như thang, đèn, các phao phân làn,…

2. Bể cân bằng

Với thể tích bằng 10% bể chính, cấu tạo của bể cân bằng gồm cổng thu nước (máng tràn, skimmer), cổng bù nước, cổng dẫn nước đến máy bơm.

Có vai trò dự trữ nước từ bể chính tràn vào hoặc thu nước mặt, loại bỏ những thành phần như bụi bẩn, lá cây, váng dầu trong bể chính.

3. Hệ thống lọc

Cấu tạo hệ thống lọc nước hồ bơi gồm các thiết bị như máy bơm, bình lọc và cùng một số phụ kiện khác. Khi máy bơm chạy, nước từ bể bơi sẽ được thu rồi di chuyển qua bình lọc. Tại đây mọi rác thải, vi sinh vật gây hại , cặn bẩn sẽ được giữ lại đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch khi đến hệ thống khử trùng hay còn gọi bơm hóa chất tự động. Ngoài ra, ta có thể lắp thêm thiết bị cần bằng pH và máy tạo nhiệt cho công trình bể bơi nước nóng.

4. Hệ thống bơm hóa chất

Khi đến đây nước sẽ được làm sạch sẽ, các thành phần hóa học như nồng độ pH, hàm lượng Clo được cân bằng, đạt chuẩn ngưỡng cho phép. Ngoài ra, hệ thống thiết bị châm hóa chất tự động, điện phân muối, máy sục Ozone sẽ giúp ngăn ngừa cơ hội phát triển của vi khuẩn gây hại trước khi trả nước lại hồ bơi.

5. Hệ thống đường ống dẫn nước

Có vai trò quan trọng giúp kết nối các thiết bị trong bể bơi với nhau. Tùy thuộc cách đi ống, vị trí lắp đặt máy bơm, bình lọc cát sẽ quyết định đường ống dài hay ngắn. Khi lắp đặt, các nhân viên của Phúc Thanh sẽ tư vấn cách đi ống khoa học và logic nhất giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Cấu tạo một số bể bơi được xây dựng nhiều nhất hiện nay

Cấu tạo bể bơi vô cực

Bể bơi vô cực chính là một dạng của bể bơi thường, nhưng khác với bể thường được xây dựng ở mặt đất còn bể vô cực được xây dựng ở những không gian rộng, hướng tầm nhìn ra biển hoặc thung lũng.

Bể bơi vô cực ấn tượng tại Sapa

Bể bơi vô cực ấn tượng tại Sapa

Cấu tạo hồ bơi vô cực khác với bể thường là mực nước bể vô cực (infinity pool) bằng độ cao của thành bể, tạo cho người nhìn cảm giác vô tận.

Cấu tạo bể bơi trên mái và trên sân thượng

Bể bơi thiết kế ở vị trí này cũng có cấu tạo giống với cấu tạo bể bơi vô cực ở trên

Thiết kế bể bơi sân thượng ấn tượng

Thiết kế bể bơi sân thượng ấn tượng

Cấu tạo bể bơi thi đấu

Những bể bơi chuyên dành cho thi đấu cũng có cấu tạo tương tự bể thường. Tuy nhiên cấu tạo của bể bơi thi đấu được thiết kế kích thước chiều dài chuẩn 50m (bể nhỏ), 100m (bể lớn), ngoài ra với các bể bơi thi đấu không thể thiếu phụ kiện như: phao ngăn làn bơi, bục xuất phát.

Thi công và thiết kế bể bơi thi đấu

Thi công và thiết kế bể bơi thi đấu

Ngoài ra, cấu tạo bể bơi gia đình, cấu tạo bể bơi dưới mặt đất đều có cấu tạo tương tự như các bể bơi cơ bản.

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về cấu tạo bể bơi bao gồm những gì và cấu tạo của một số bể bơi được ưa chuộng hiện nay.

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên lạc với bể bơi Phúc Thanh theo địa chỉ và SĐT dưới đây để được giải đáp, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN BỂ BƠI ĐA NĂNG PHÚC THANH

ĐỊA CHỈ: Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa , Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo)

HOTLINE: 09 3235 2882 090 223 5533

GMAIL: Phucthanh@intelipool.vn

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone