Điều kiện cấp phép xây dựng thi công bể bơi năm 2021

Thủ tục xin cấp phép xây dựng bể bơi gia đình, bể kinh doanh ra sao? Có những quy định gì bắt buộc không? Đây là vấn đề bất cứ ai có nhu cầu xây dựng bể bơi cần phải biết. Mời quý vị tham khảo chi tiết tại bài viết này! Bể Bơi Phúc Thanh sẽ giải đáp chi tiết toàn bộ thắc mắc của quý vị.

Điều kiện cấp phép xây dựng bể bơi bao gồm những gì?

Theo thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL, toàn bộ các bể bơi muốn được xây dựng đều phải xin cấp phép trước khi tiến hành khởi công. Tuy nhiên, đối với mỗi loại hình bể bơi thì điều kiện sẽ là khác nhau:

Xin cấp phép xây dựng bể bơi gia đình

Điều kiện để các bể bơi gia đình được cấp phép xây dựng khá đơn giản! Quý vị chỉ cần chuẩn bị đầy các thủ tục sau để có thể xin cấp phép xây dựng:

 • Đơn đề nghị cấp phép xây dựng (Có thể viết tay hoặc đánh máy)
 • Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng quỹ đất.
 • Bản vẽ thiết kế công trình.
 • Cam kết liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường và an toàn các công trình liền kề.

Quý vị chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục này và mang đến cơ quan có thẩm quyền để xin giấy phép xây dựng là hoàn tất để có thể bắt tay vào thi công.

Thủ tục xin cấp phép xây dựng bể bơi kinh doanh

Đối với việc xây dựng bể bơi kinh doanh, thủ tục cấp phép sẽ cần những quy định nhất định cần phải đáp ứng mới có thể được cấp phép xây dựng và đi vào hoạt động:

Điều kiện cơ sở vật chất

Điều kiện quan trọng hàng đầu để bể bơi được cấp giấy phép kinh doanh là cơ sở vật chất. Các quy định này bao gồm cơ sở vật chất, bục nhảy, tiêu chuẩn nước, âm thanh…

 • Về diện tích

Bể bơi phải có diện tích tối thiểu là 8 m x 18m. Hoặc bể phải có phần diện tích tương đương với diện tích này. Thiết kế đáy không có đường gấp khúc. Độ thoải đều, chênh lệch dốc không quá 1m với hồ bơi có chiều dài 25m. Phần thành và đáy bể phải được ốp lát gạch nền và không nứt vỡ.

 • Phòng tắm, thay đồ

Các bể kinh doanh phải có đầy đủ phòng thay đồ, phòng tắm tráng cho nam nữ riêng.

 • Về bục nhảy

Bục nhảy chỉ được lắp đặt đối với bể bơi có độ sâu từ 1.35m trở lên. Riêng với bể nhảy cầu chiều sâu phải bằng nửa chiều cao tính từ mặt nước tới vị trí đặt bục dậm nhảy.

 • Về sàn bể bơi

Toàn bộ sàn bể bơi phải đảm bảo phẳng, không có các vị trí lồi lõm, không đọng nước. Ngoài ra sàn bể bơi cũng nên ốp lát toàn bộ để đảm bảo sạch sẽ và an toàn khi di chuyển.

 • Về bồn nhúng chân

Bồn nhúng chân cần phải đặt tại vị trí trước khi người bơi xuống bể. Quy định về kích thước của bồn là chiều sâu phải từ 0,15m đến 0,2m. Bồn được ốp lát bằng gạch tráng men, đủ nước, có độ trong và độ clo dư tốt.

 • Về âm thanh và ánh sáng

Bể bơi phải có hệ thống âm thanh công suất tiêu chuẩn. Điều này đảm bảo toàn bộ khu vực bề mặt bể bơi đều có thể nghe rõ thông báo của ban quản lý. Ánh sáng hồ bơi phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn 300lux ở mọi địa điểm trên bề mặt.

 • Tiêu chuẩn chất lượng nước

Với bể bơi không có hệ thống lọc thì cần thay nước và vệ sinh khử trùng 1 lần trong tuần. Với bể bơi được trang bị hệ thống lọc nước tuần hoàn thì cần làm vệ sinh thành bể, hút cặn đáy bể 1 lần/ ngày.

Về chất lượng nước cần đảm bảo theo đúng quy định về tiêu chuẩn chất lượng nước sinh hoạt theo thông tư 05/2009/BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ngoài ra, bể bơi kinh doanh cần trang bị phòng y tế, được liên kết sơ cấp cứu với cơ sở y tế gần nhất.

Điều kiện về trang thiết bị

Để được cấp giấy phép xây dựng, bể bơi cũng cần được trang bị hệ thống thiết bị. Hệ thống này bao gồm:

Dây phao phân làn: Có chức năng phân chia làn bơi. Dây phao được căng dọc theo chiều dài bể bơi với các bể có độ sâu > 1m4. Lưu ý là bể này chỉ dùng cho đối tượng biết bơi. Ngoài ra, bể bơi còn cần trang bị dây phao ngang chia khu vực có độ sâu từ 1m trở xuống cho người chưa biết bơi ngăn với khu vực sâu hơn 1m.

Trang thiết bị cứu hộ: Bể bơi cần phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị cứu hộ. Hệ thống cơ bản bao gồm áo phao, phao cứu sinh, biển báo, giường cứu hộ,…

Bảng biểu: Các bảng nội quy hồ bơi, biển báo, biển cấm… cần phải được trang bị đầy đủ tại hồ bơi.

Quy trình xin cấp giấy phép xây dựng bể bơi

Để xin cấp phép xây dựng bể bơi, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị. Người xin cấp phép cần chuẩn bị hồ sơ cấp phép. Sau đây là thông tin chi tiết.

Quy trình cấp phép xây dựng bể bơi

Dưới đây là các bước trong quy trình xin cấp phép xây dựng công trình bể bơi.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xây dựng công trình bể bơi, hồ bơi theo đúng quy định pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan địa phương có thẩm quyền.

Bước 3: Tiếp nhận kiểm tra hồ sơ

Bước 4: Chuyển hồ sơ đến người có thẩm quyền để giải quyết và trả kết quả theo giấy hẹn

Bước 5: Nhận kết quả tại cơ quan thẩm quyền theo giấy đã hẹn.

Hy vọng với những thông tin về điều kiện cấp phép xây dựng bể bơi cung cấp trong bài viết, bạn sẽ có thêm những hiểu biết cần thiết về vấn đề này. Khi cần tư vấn thiết kế và xây dựng bể bơi hãy liên hệ tới số hotline 0902.235.533 của Bể bơi Phúc Thanh để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone