Hướng dẫn xử lý bể bơi gia đình có mức nồng độ pH cao

Nước có nồng độ pH cao là một vấn đề khá thường xuyên và dễ xảy ra ở trong mọi lĩnh vực như bể bơi, nuôi trồng thủy sản, ao hồ, bể cá,.. Môi trường pH cao không thuận lợi cho việc xử lý nước, rong rêu tảo dễ xuất hiện gây hiện tượng nước đục, ô nhiễm,…

Trong bài viết này Bể Bơi Phúc Thanh sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nước có độ pH cao cho hồ bơi như thế nào cho chuẩn, để đạt được hiệu quả tối ưu, tối giản thời gian và chi phí nhé!

Nguyên nhân làm tăng độ pH trong nước

Có lẽ nguyên nhân chủ yếu đến từ việc hấp thụ CO2 của thực vật diễn ra trong quá trình quang hợp dẫn đến việc làm tăng nồng độ pH khi tổng kiềm thấp.

Cũng có thể là do bạn xử lý với hóa chất một cách quá đà khiến cho pH được nâng lên một cách nhanh chóng và đi ra khỏi giới hạn cho phép.

Cách xử lý nước có độ pH cao

Đối với nguồn nước hồ bơi, việc pH tăng vào ban ngày và giảm vào ban đêm là một điều khá bình thường. Mức độ thay đổi dao động cực đại cũng chỉ ở mức 0.5 đơn vị. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi hiện tượng và kiểm tra nồng độ pH 2 lần/ngày để đảm bảo mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát. Nếu pH tăng quá cao hãy nhanh chóng thực hiện ngay các phương pháp giảm độ pH dưới đây.

1. Cách giảm độ pH trong nước với hóa chất pH-

Một sản phẩm đang bán tại Kidopool, hóa chất bể bơi chuyên dụng được sản xuất với mục đích chỉ gây ra những ảnh hưởng với riêng chỉ số pH (hạ nồng độ pH) còn tất cả các chỉ số khác trong nước vẫn được giữ nguyên.

Ưu điểm:

+ Hiệu quả nhanh chóng, an toàn

+ Dễ sử dụng

Nhược điểm:

+ Chi phí và giá bán khá đắt đỏ

+ Không nhiều đơn vị cung cấp => không dễ để mua được.

Liều lượng: Hóa chất tồn tại ở dạng bột màu trắng đục, được sử dụng với liều 1kg/100m3 sẽ làm độ pH giảm xuống 0.1 đơn vị.

2. Cách xử lý nước có nồng độ pH cáo với HCl 32%

Axit là một trong những hóa chất được sử dụng phổ biến trong việc hạ độ pH trong nước. Đối với nước bể bơi ngoài việc dùng sản phẩm pH- chuyên dụng đã nhắc tới ở trên thì HCl 32% được lựa chọn bởi nó cho hiệu quả nhanh, giá thành rẻ, dễ sử dụng.

Nhược điểm: Thời gian chờ phản ứng hơi lâu khoảng 3 – 6 tiếng mới được phép bơi

Liều lượng và cách sử dụng: Tính toán liều cần dùng (3 lít cho 100m3 / lần) sau đó hòa tan với nước để pha loãng và rãi đều xung quanh hồ.

3. Phèn nhôm

Lựa chọn thường được sử dụng bởi nó không làm thay đổi các yếu tố khác trong môi trường nước và hiệu quả cao, giá thành hợp lý. Với cách xử lý nước có độ pH cao này bạn có thể giúp nước trong hơn mà lại có được độ pH thích hợp sau một thời gian ngắn.

Phương trình phản ứng khi hòa tan trong nước:

Al2(SO4)3 + 6 H2O –> Al(OH)3 + 6H+

Tổng kết: Qua bài viết trên đây chúng ta đã biết thêm 3 cách phổ biến được dùng để xử lý nước có độ pH cao (cách làm giảm độ pH trong nước) cho hồ bơi là gì, hãy tham khảo cách phù hợp với mình để áp dụng nhé!

Mọi chi tiết cần tư vấn về hóa chất hồ bơi, cách xử lý nước khác hãy liên hệ trực tiếp số hotline 09 3235 2882 – 090 223 5533 để được hỗ trợ trực tiếp. Chúc bạn thành công với những cách xử lý nước có nồng độ pH cao trên.

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone