Hóa chất khử trùng Clo cải thiện hàng triệu bể bơi hiện nay

Hầu hết mọi người có lẽ sẽ không muốn đi bơi trong một hồ nước chứa đầy rêu tảo hay mầm bệnh. Chính vì vậy, việc sử dụng các loại hóa chất bể bơi là điều bắt buộc để duy trì hoạt động của bể. Một hồ bơi không được khử trùng có thể gây ra nhiều vấn đề với cả nước hồ bơi và người bơi như các vấn đề về da, viêm tai… Chính vì vậy, đặc tính khử trùng của hóa chất khử trùng Clo đem lại hiệu quả khá tốt trong việc vận hành bể bơi.

Nước trong bể phải được khử trùng để đảm bảo an toàn cho việc bơi lội. Nhưng các chất khử trùng được thêm vào bể bơi không chỉ giết chết các vi khuẩn gây hại mà còn có thể phản ứng với các chất hữu cơ trong nước để tạo thành các sản phẩm phụ khử trùng không mong muốn. Hầu hết các tiền chất của những sản phẩm phụ đó được đưa vào nước bởi chính những người bơi lội.

 

1. Giới thiệu về Hóa chất khử trùng Clo

Clo là một nguyên tố hóa học tự nhiên và là một trong những khối xây dựng cơ bản của vật chất. Clo được sản xuất từ ​​muối thông thường, bằng cách cho dòng điện đi qua dung dịch nước muối (muối thông thường hòa tan trong nước) trong một quá trình gọi là điện phân.

Clo thường được cho vào nước hồ bơi và nên được kiểm tra hàng ngày để khử trùng đúng cách. Clo hóa thường xuyên giết chết các vi sinh vật có hại có thể gây ra các vấn đề liên quan đến sức khỏe, chẳng hạn như viêm dạ dày ruột, bệnh Legionnaires, nhiễm trùng tai đối với những người thường xuyên bơi lội.

Học cách kiểm tra nước đúng cách sẽ cho phép bạn xác định lượng clo dư và nhu cầu sử dụng trong nước hồ bơi. Kiểm tra thường xuyên hơn nếu nước hồ bơi xảy ra các hiện tượng bất thường.

Hiện nay, Clo được thêm vào nước hồ bơi dưới dạng hợp chất Ca(ClO)2, có tên gọi là Chlorine, hóa chất này có tác dụng xử lý nước, khử trùng diệt khuẩn, ức chế sự phát triển của rêu tảo.

Các Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) khẳng định clo được thêm vào nước để giúp loại bỏ vi trùng. Clo và pH là những yếu tố quan trọng giúp cân bằng nước hồ bơi.

Cho dù lựa chọn hóa chất hồ bơi hay thiết bị xử lý nước bể bơi sạch, không hóa chất thì việc duy trì lượng chất khử trùng nhất định trong bể bơi là điều bắt buộc, giúp ngăn chặn các vi sinh vật gây bệnh bắt buộc.

 

2. Tại sao clo được thêm vào bể bơi?

Clo được thêm vào nước bể bơi để diệt vi trùng vi khuẩn. Khi được thêm vào bể bơi, nó tạo thành một loại axit yếu gọi là axit hypochlorous giết chết các vi khuẩn như salmonella và E.coli, cũng như gây ra virus như tiêu chảy và viêm tai…

Nước hồ bơi được khử trùng bằng clo như thế nào?

Bể bơi được khử trùng bằng nhiều hợp chất gốc clo bao gồm khí clo, sodium hypochlorite, canxi hypochlorite và clo hóa isocyanurates. Khi bất kỳ hợp chất nào tiếp xúc với nước, chúng sẽ giải phóng axit hypochlorous (HOCl), chất khử trùng hoạt động.

Clo là một loại hóa chất chuyên dùng có tính khử mạnh được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Đối với xử lý nước hồ bơi, Clo dùng để tiêu diệt vi khuẩn, rêu tảo và khử mùi, khử màu vẩn đục. Bên cạnh các lợi ích trên, bạn cũng phải hết sức lưu ý vì đây cũng là một chất khá độc có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không biết cách sử dụng. Ngoài ra, clo còn được sử dụng để xử lý nước thải hồ bơi, giảm ô nhiễm nước cao, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí xử lý và vận hành.

Khi tác dụng với nước, phản ứng giữa nước và clo diễn ra như sau:

– Cl2 có phản ứng thuận nghịch với nước:

H2O + Cl2 ↔ HCl + HClO (axit clohiđric và axit hipoclorơ)

Vì HClO có oxi hóa rất mạnh và có tính tẩy màu. Nên có thể dùng nước Clo để tẩy màu hoặc sát trùng. Tuy nhiên, khí clo khá độc, nên hạn chế hít phải trực tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe, có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, xử lý nước bể bơi bằng clo là một ứng dụng phổ biến nhưng cần thiết phải tuân theo các quy tắc về hàm lượng và đảm bảo các chỉ số clo dư trong mức cho phép để không mang lại những tác dụng phụ không mong muốn.

Hồ bơi là nơi được sử dụng rất nhiều loại hóa chất xử lý nước chuyên dụng giúp tạo độ trong, diệt khuẩn, tảo, cân bằng pH bảo vệ sức khỏe người tham gia bơi lội. Một trong số đó không thể thiếu đó là hóa chất Clorin được dùng với công dụng chính: khử trùng, sốc diệt tảo, vi khuẩn…

Để được tư vấn về liều lượng và cách sử dụng cho bể bơi, mời quý khách hàng liên hệ tới số hotline của công ty Bể Bơi đa năng Phúc thanh để được tư vấn trực tiếp.

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone