Quy trình hoạt động của bình lọc cát bể bơi

Được biết đến như linh hồn của bể bơi, bình lọc cát bể bơi là dụng cụ không thể thiếu tại các hồ bơi, giữ cho nguồn nước luôn sạch và trong xanh tự nhiên. Vậy quy trình hoạt động của bình lọc cát bể bơi diễn ra như thế nào? Hôm nay hãy cùng Bể Bơi Phúc Thanh tìm hiểu nhé!

 

Cấu tạo của bình lọc cát bể bơi

Bình lọc cát có thiết kế với các hình dạng, kích thước, mẫu mã và màu sắc khác nhau để quý khách có thể đa dạng sự lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích bể bơi của mình.

– Vỏ ngoài của bình lọc cát thường được sản xuất bằng chất liệu Polyethylene gia cố sợi thủy tinh với đặc trưng chống ăn mòn hóa chất, hoạt động tốt dưới ánh sáng mặt trời.

– Cát bên trong bình lọc thường sử dụng cát thạch anh hoặc cát thủy tinh hoạt tính với kích thước tiêu chuẩn giúp nguồn nước ở bể bơi luôn có độ trong sạch, an toàn cho người sử dụng.

 

Quy trình hoạt động của bình lọc cát hồ bơi

Nước bể bơi cần được lọc tuần hoàn và thường xuyên, chính vì vậy, việc sử dụng bình lọc cát là phương pháp hiệu quả nhất để đem lại chất lượng lọc tốt nhất cho hồ bơi. Vậy quy trình này diễn ra như thế nào? Dưới đây là quy trình hoạt động của bình lọc cát bể bơi mà Bể Bơi Phúc Thanh đã nghiên cứu và giới thiệu cho quý khách:

– Bình lọc sử dụng cát lọc để loại bỏ các chất bẩn li ti trong hồ bơi. Khi điều chỉnh tay van đến vị trí LỌC (filter), nước hồ bơi có chứa các hạt cặn bẩn lơ lửng được máy bơm ép vào đường ống và đưa vào bình lọc từ trên xuống.

– Nước hồ bơi đi qua các lớp cát lọc và tại đây các chất bẩn li ti bị giữ lại và nước sạch được lọc ra ngoài bằng lớp cát. Nước bể bơi sau khi đã được lọc từ đáy được đưa trở lại bể bơi thông qua đường ống dẫn.

– Toàn bộ quy trình này diễn ra liên tục, tuần hoàn và tự động, đồng thời cung cấp một chu trình hoàn chỉnh cho hệ thống đường ống và bộ lọc hồ bơi.

 

Cách bảo trì bình lọc cát hiệu quả

Việc bảo trì bình lọc khá dễ dàng và được thực hiện bằng biện pháp rửa ngược theo các bước sau:

– Bước 1: Tắt máy bơm và loại bỏ các bụi bẩn, rác thải, lá cây vướng trong giỏ lọc.

– Bước 2: Ở chế độ hoạt động bình thường van được đặt ở chế độ lọc, di chuyển van sang chế độ rửa ngược. Chú ý nhấn tay cầm trước khi quay.

– Bước 3: Kiểm tra và điều chỉnh đường nước thải được đưa ra vị trí xả thải.

– Bước 4: Bật nguồn điện và chạy máy bơm trong ít nhất 2 phút. Thời gian có thể dài hơn 2 phút, hãy nhìn qua kính trong trên nắp bình lọc để kiểm tra độ trong của nước, khi nào bạn thấy nước trong lại là hoàn thành bước sục rửa.

– Bước 5: Hoàn thành công đoạn rửa ngược, cần tắt nguồn điện và chuyển tay van sang chế độ rửa xuôi giúp ổn định lại các lớp cát lọc, rửa sạch để loại bỏ chất thải ra ngoài bình lọc. Bật máy bơm và để hoạt động trong thời gian từ 1 – 2 phút.

– Bước 6: Tắt máy bơm, điều khiển van sang chế độ lọc

– Bước 7: Bật máy bơm để bộ lọc hoạt động bình thường. Sau khi máy bơm hoạt động từ 1 – 2 giờ tiến hành kiểm tra đồng hồ đo áp suất 1 lần nữa xem áp suất đã trở về mức bình thường chưa, áp suất bình thường ở mức từ 3 – 5 psi.

Cần thực hiện đúng theo các bước để bình lọc đạt được hiệu quả rửa ngược là tốt nhất.

 

Địa chỉ cung cấp bình lọc cát tại bể bơi uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị bể bơi, tuy nhiên cũng vì vậy mà hàng giá, hàng nhái kém chất lượng cũng trở nên khó kiểm soát và xác định được. Hãy tìm hiểu đơn vị cung cấp, phân phối các loại thiết bị bể bơi, bình lọc cát bể bơi chính hãng, uy tín có giấy chứng nhận.

Đến với công ty Phúc Thanh – đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại bình lọc cát bể bơi chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng. Liên hệ theo hotline 09 3235 2882090 223 5533 để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm bình lọc cát bể bơi có tại Bể Bơi Phúc Thanh.

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone