Thi công bể bơi tập huấn Quân Đoàn 2 ở tại Bắc Giang

Thi công bể bơi là việc vô cùng quan trọng trong việc đưa ý tưởng của bạn thành sản phẩm thực tế. Quy trình thi công bể bơi tại bắc giang vô cùng phức tạp, là sự tổng hòa của nhiều lớp công việc thực hiện nối tiếp nhau mà chỉ người trong ngành mới hiểu rõ được. Bài viết sau đây, Phúc Thanh sẽ “tiết lộ” cho bạn chi tiết các bước thi công bể bơi như thế nào? Có những lưu ý gì quan trọng có thể tiết kiệm thời gian, chi phí khi thi công? để bạn có thể kiểm soát công trình bể bơi của mình dễ dàng hơn.

Chi tiết các bước cần thực hiện trước và trong khi thi công bể bơi tại bắc giang

Lên ý tưởng thiết kế bể bơi

Đây là bước rất quan trọng quyết định kiểu dáng kích thước bể bơi sau này. Việc lên ý tưởng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như cấu trúc không gian tổng thể nơi xây dựng bể bơi, địa điểm đặt bể bơi, sở thích của gia chủ và khoảng giá đầu tư.

Vì vậy, trước khi tiến hành xây dựng và lắp đặt bể bơi quý khách nên xác định đúng loại hình bể bơi mình định đầu tư xây dựng từ đó mới xác định được các yếu tố xây dựng bể bơi khác cùng với chi phí xây dựng phù hợp.

Một số loại hình bể bơi cốt yếu hiện nay gồm bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh và bể bơi thi đấu. Các loại hình bể này có thể được xây dựng theo kiểu bể bơi vô cực, bể bơi vách kính hoặc bể bơi composite.

Thông tin chi tiết:

  • Bể bơi vô cực
  • Bể bơi vách kính
  • Bể bơi composite

Vẽ bản thiết kế bể bơi chi tiết

Để tạo được tính thống nhất và rõ ràng cho toàn bộ quy trình thi công, xây dựng bể bơi, bản thiết kế bể bơi chi tiết là cực kỳ thiết yếu. Bản vẽ bể bơi chi tiết sẽ căn cứ vào ý tưởng thiết kế bể bơi được thống nhất với khách hàng kết hợp với những nguyên lý thiết kế bể bơi cơ bản được định sẵn.

Tiến hành xây dựng bể bơi

Chi tiết quy trình thi công, lắp đặt bể bơi

1. Đào móng theo kích thước và theo phạm vi thi công

Sau khi khách hàng quyết định về thiết kế, bản vẽ,… thợ xây bắt đầu tiến hành đào móng, tạo hình dạng ban đầu dựa vào độ cao hồ bơi và mặt bằng dựa vào bản thiết kế ban đầu. Bước này rất quan trọng bởi móng có vững thì hồ bơi mới bền lâu.

2. Đổ bê tông lót đáy bể

Đây là bước quyết định tuổi thọ của bể bơi. Hạn chế rủi ro như sụn lứt, nứt vỡ, rò rỉ khi sử dụng. Thời gian thực hiện khoảng 1 ngày trước khi bắt đầu làm những công việc khác.

3. Đan sắt đáy bể bơi, lắp ván khuôn đáy, kết hợp đặt ống thu đáy bể bơi

Bước này giúp tăng khả năng kép của dầm bê tông và tạo ra kết cấu chắc nhất

4. Đổ bê tông đáy bể bơi

Sau khi có cốt thép thì tiến hành đổ bê tông lần nữa. Ở bước này độ khéo léo là điều được đặt lên hàng đầu bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ và chất lượng của hồ bơi. Thời gian thực hiện khoảng 2 ngày

5. Đan sắt thành bể bơi, đặt ống chờ xuyên thành, đi các ống ghen điện và lắp đặt ván khuôn

Sau khi đan sắt dưới đáy, ta tiếp tục đan xung quanh thành để tạo ra sự liên kết vững chắc tổng thể. Đặt ống chờ để tiện lợi cho việc sử dụng nguồn nước về sau. Đi các ống ghen điện giúp cho công việc vận hành các thiết bị một cách dễ dàng và an toàn nhất.

6. Đổ bê tông thành

Đổ bê tông thành là bước để tạo thành một khối hoàn chỉnh.

7. Đan sắt, lắp dựng ván khuôn rãnh thoát tràn, kết hợp đặt thiết bị thu tràn

Đan sắt với nhau và lắp đặt ván khuôn rãnh thoát tràn, thiết bị thu tràn không phải là việc thừa. Lợi ích của công việc này là tránh lãng phí nguồn nước trong quá trình bơi lội.

8. Chát hoàn thiện trong bể, lắp dựng hệ thống bể bơi và phòng máy

Khi bê tông đã vững chắc, chúng ta sẽ tiếp tục giai đoạn chống thấm, trang trí và tiến hành lắp đặt hệ thống bể bơi và phòng máy để điều khiển bể bơi linh hoạt.

9. Lắp đặt hoàn thiện mặt bằng cho công tác làm sàn xung quanh bể

10. Đầu nối hệ thống bình lọc vào phòng máy

Lắp đặt các thiết bị quan trọng trong phòng máy để vận hành như hệ thống lọc tuần hoàn.

11. Ốp lát trong bể, kết hợp lắp dựng thang bể bơi, các đầu trả nước, đầu hút, đèn bể bơi,..

Ốp lát gạch trong bể để đảm bảo chất lượng cũng như thẩm mỹ của hồ bơi. Sử dụng gạch chất lượng và an toàn cho người sử dụng như gạch mosaic, men xanh,…

12. Hoàn thiện sàn đi lại xung quanh bể, ngâm nước test thử hệ thống

Vệ sinh bề mặt bể sạch sẽ và đổ nước để kiểm tra hoạt động của các thiết bị đồng thời kiểm tra khả năng chống thấm của bể bơi.

13. Xử lý hóa chất để đạt yêu cầu trước khi đi vào sử dụng

Trước khi đưa bể bơi đi vào hoạt động, bể bơi sẽ được xử lý hóa chất để làm sạch và an toàn cho người bơi

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên lạc với bể bơi Phúc Thanh theo địa chỉ và SĐT dưới đây để được giải đáp, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN BỂ BƠI ĐA NĂNG PHÚC THANH

ĐỊA CHỈ: Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa , Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo)

HOTLINE: 090.223.5533(84-243) 734 4276

GMAIL: phucthanhjsc@gmail.com

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone