Vai trò của công nghệ lọc bể bơi trong đời sống hàng ngày

Hệ thống lọc nước bể bơi hay còn gọi hệ thống xử lý nước công nghệ lọc bể bơi là hệ thống có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của bể bơi. Đúng như tên gọi “Hệ thống lọc nước bể bơi ” hệ thống này đảm bảo khả năng xử lý nguồn nước bể bơi đã qua sử dụng hoặc đã bị ô nhiễm tạo nên môi trường bơi lội trong lành và sạch sẽ cho người bơi

Quan trọng là vậy, tuy nhiên nhiều chủ đầu tư hay thậm chí nhiều gia đình đang có bể bơi vẫn chưa biết Vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi là gì ? hệ thống lọc nước bể bơi này bao gồm những thiết bị gì ? hệ thống lọc nước bể bơi hoạt động ra sao ? giá thành để lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi này như thế nào ? Lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi dựa vào các yếu tố nào ? Chính vì vậy ở bài viết này hãy cùng Phúc Thanh tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề này nhé

Vai trò của công nghệ lọc bể bơi

Hồ bơi là môi trường lý tưởng để các loại vi sinh vật và mầm bệnh phát triển, gây hại cho người sử dụng. Đó là chưa kể bản thân người bơi cũng mang trên mình bụi bẩn, vi khuẩn làm ô nhiễm hồ bơi, lây lan mầm bệnh cho những người khác như đau mắt đỏ, nấm da, viêm da… Bởi vậy, hệ thống xử lý nước hồ bơi sinh ra là để thanh lọc chất lượng nước trong hồ, giữ gìn môi trường nước an toàn cho người bơi cụ thể như :

– Khử trùng và lọc hết các cặn bẩn, tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được. Giữ nước sạch sẽ khỏi các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi. Mặc dù đa phần là các vi sinh vật vô hại nhưng trong một số trường hợp đặc biệt chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

Công nghệ lọc nước bể bơi hiện đại

Công nghệ lọc nước bể bơi hiện đại

– Hạn chế sự phát triển của rong rêu, tảo và nấm mốc. Đây là nguyên nhân làm trơn trượt thành, sàn hồ bơi gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó rong rêu, tảo, nấm còn gây nhiều mùi khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình bơi lội của mọi người.

– Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh thành hồ bơi, các đường ống dẫn nước, các thiết bị hồ bơi và phụ kiện. Điều này sẽ làm bạn phải tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ để làm sạch và bảo dưỡng các thiết bị hồ bơi của mình.

– Ngăn chặn sự tích tụ của cát, rác thải, các mảnh vụn hay tạp chất trong các đường ống, bộ lọc, hồ bơi. Thông tắc bể thật sự là một công việc không dễ dàng và tiêu tốn khá nhiều thời gian. Bởi vậy, đầu tư cho hệ thống xử lý nước hồ bơi sẽ giúp bạn bớt đi được gánh nặng đó ngay từ đầu.

Hệ Thống lọc nước bể bơi gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước bể bơi chúng ta cũng tìm hiểu xem hệ thống này bao gồm những thiết bị cơ bản nào và vai trò của từng sản phẩm

Như đã nói ở trên hệ thống lọc nước bể bơi có 2 loại là hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống và hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống. Tuy nhiên với đại đa số những bể bơi tại Việt Nam đều xây dựng theo phong cách bể bơi truyền thống và sử dụng hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống, chính vì vậy ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về các thiết bị của hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống nhé.

Máy bơm bể bơi : có tác dụng đầu tiên là bơm nước từ nguồn vào bể để cung cấp nguồn nước ban đầu cho hoạt động của bể bơi; sau đó có tác dụng hút nước bẩn từ đáy bể chuyển qua đường ống dẫn nước vào bình lọc bể bơi để bình lọc xử lý.

Bình lọc cát : Bình lọc được chế tạo theo công nghệ mới, với chất liệu chính gồm nhựa plyester nhân tạo và sợ thủy tinh (fiberglass) chịu được áp lực cao từ 2,5 đến 6 bar (theo tiêu chuẩn từng loại sản phẩm). Ngoài khả năng thay thế thiết bị lọc một cách đơn giản, có thiết kế các tính năng sục, rửa, xả, rửa ngược, đồng hồ theo dõi áp lực trong bình, có thiết kế ống kính quan sát độ lọc của bình.

Hệ thống lọc nước bể bơi do Phúc Thanh lắp đặt

Hệ thống lọc nước bể bơi do Phúc Thanh lắp đặt

Hệ thống đường ống: Có tác dụng dẫn nước

Thu đáy hồ bơi: Thu đáy được thiết kế với các loại thích thước khác nhau phù hợp cho từng loại bể nhằm thu nước và cặn dưới đáy bể vào hệ thống lọc.

Đầu trả nước vào hồ bơi: Được thiết kế bằng nhựa hoặc kim loại chị được hoá chất và tia cực tím.

Máng tràn hoặc Skimmer: Được lắp vào thành hồ bơi nhằm thu nước tràn trong hồ bơi, sau đó đưa về bể trung hoà trước khi qua hệ thống lọc và trả vào bể

Mọi thắc mắc quý khách có thể liên lạc với bể bơi Phúc Thanh theo địa chỉ và SĐT dưới đây để được giải đáp, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN BỂ BƠI ĐA NĂNG PHÚC THANH

ĐỊA CHỈ: Số 141, Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa , Hà Nội (Đối diện số 1 Ngõ Hàng Cháo)

HOTLINE: 09 3235 2882 090 223 5533

GMAIL: Phucthanh@intelipool.vn

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone