Hướng dẫn lựa chọn máy bơm nước bể bơi có công suất phù hợp

Máy bơm là thiết bị quan trọng được coi như trái tim của bể bơi và là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ bể bơi nào. Tuy nhiên để có thể chọn mua một chiếc máy bơm có công suất phù hợp với bể bơi lại không hề dễ. Bài viết này sẽ đưa ra một số kinh nghiệm để bạn có thể chọn được chính xác loại máy bơm có công suất phù hợp với từng loại bể bơi.

Công dụng của máy bơm cho bể bơi

Máy bơm nước bể bơi đóng vai trò then chốt trong việc giữ cho lượng nước trong bể luôn sạch sẽ, trong lành. Máy sẽ bơm nước trong bể theo chu kỳ một cách liên tục để thúc đẩy và đảm bảo dòng nước được lưu thông một cách tuần hoàn, giúp cho nguồn nước luôn luôn trong sạch khi sử dụng.

Các yếu tố ảnh hưởng:

– Yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến công suất máy bơm là diện tích bể bơi. Bể có diện tích càng lớn thì công suất máy bơm càng lớn, còn bể bơi có diện tích nhỏ thì công suất máy cũng nhỏ. Việc chọn được máy bơm có công suất phù hợp với bể sẽ bảo đảm máy vận hành tốt, tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ cao.

– Các thiết bị bể bơi khác được lắp đặt trong bể cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc chọn công suất máy. Vì khi đó ta sẽ cần chọn loại máy có công suất lớn hơn công suất phù hợp để bể được vận hành tốt.

Lời khuyên dành cho bạn khi mua máy bơm là nên chọn mua một vài thiết bị lọc bể bơi (từ 2, 3 thiết bị trở lên) để lắp đặt cùng máy bơm có công suất trung bình thay vì mua một máy bơm có công suất lớn để giảm thiểu chi phí (do các thiết bị lọc hồ bơi sẽ có tác dụng giảm công suất lưu lượng lọc nước cho máy bơm).

Công thức tính toán:

Cần nhớ rằng, máy bơm phải luôn có lưu lượng bơm nước lớn hơn hoặc bằng lưu lượng nước trong bể. Cho nên để có thể chọn máy bơm có công suất phù hợp trước hết cần xác định được xem lưu lượng nước trong bể là bao nhiêu. Mà theo định nghĩa lưu lượng nước là thể tích nước chảy qua mặt cắt bể bơi trong một đơn vị thời gian có đơn vị là: mét khối/giờ (m3/h); mét khối/giây (m3/s); lít/phút (l/min); lít/giây (l/s). Ta ký hiệu lưu lượng nước là Q và tính theo công thức:

Q = Thể tích của bể / Thời gian lọc nước của bể. Sau đó so sánh Q với lưu lượng bơm nước của máy để chọn loại máy bơm sao cho phù hợp.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích các bạn khi muốn chọn mua máy bơm nước bể bơi. Để có thể biết thêm và nhận được các gói dịch vụ về bể bơi, phòng xông hơi vui lòng liên hệ với bể bơi Phúc Thanh theo Hotline: 09 3235 2882 – 090 223 5533 để được tư vấn cụ thể hơn

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone