Lưu ý khi cho bé tắm hồ bơi công cộng mà ba mẹ tuyệt đối KHÔNG nên bỏ qua

Mùa hè, thời điểm mà các bậc phụ huynh thường tổ chức cho bé, gia đình đi biển, công viên nước hay đơn giản là ghé thăm hồ bơi công cộng để giải trí, đánh bay cơn nóng.. Tuy nhiên, bên cạnh hoạt động vui chơi thì ba mẹ vẫn phải đặc biệt quan tâm, sát sao vấn đề đảm bảo an toàn cho con.

Bài viết này Bể bơi Phúc Thanh xin chia sẻ đến bạn đọc 08 lưu ý khi cho bé tắm hồ bơi công cộng mà ba mẹ tuyệt đối KHÔNG nên bỏ qua.

1. Không để bé nô đùa, chạy nhảy trên sàn hồ bơi

Mặc dù đã được trang bị rãnh thoát nước và thanh thoát tràn nhưng vẫn không thể nào giải quyết 100% vấn đề ứ đọng nước trên bề mặt, đây là nguyên nhân chính gây ra trơn trượt. Rất nguy hiểm đối với trẻ em khi vui chơi, chạy nhảy, nô đùa xung quanh khu vực này.

Điều này giải thích cho ta thấy vì sao ban quản lý, nhân viên cứu hộ hồ bơi vẫn thường xuyên nhắc nhở mọi người không được chạy nhảy trên sàn hồ bơi.

2. Đừng để bé đi khuất tầm mắt

Cách tốt nhất ba mẹ đảm bảo an toàn cho con đó là để mắt tới chúng, không cho bơi một mình ngay cả khi được trang bị áo phao cứu hộ. Bởi trẻ em là đối tượng hiếu động, ham vui, dễ quên nên khó có thể ở nguyên 1 chỗ, chơi xung quanh khu vực ba mẹ có thể quan sát, đã dặn dò.

3. Quên hoặc không bôi kem chống nắng

Nếu bạn không muốn da bé bị sạm, bị đen, bị tổn thương do tác hại của tia cực tím (UV) thì tốt nhất hãy bôi ngay cho con một lớp kem chống nắng mỏng trước khi để chúng xuống hồ bơi.

4. Nên cho trẻ tắm qua trước khi xuống nước

Tắm qua, làm ướt, làm sạch người trước khi xuống bể bơi là một quy định bắt buộc tại bất cứ hồ bơi kinh doanh nào. Việc mẹ và bé tuân thủ đúng nội quy cũng là điều cần thiết góp phần vào việc giữ gìn vệ sinh chung.

5. Không để bé cho người khác mượn kính bơi

Việc mượn đồ bơi, đặc biệt là kính bơi không còn xa lạ tại các hồ bơi công cộng hiện nay. Theo một số nghiên cứu tại Hoa Kỳ, các bệnh về da rất dễ lây truyền qua việc dùng chung đồ vật.

==> Vì vậy, ba mẹ hãy nhắc con đừng cho bất cứ ai mượn kính bơi của mình nhé, kể cả khi không sử dụng.

6. Không để con nhảy từ trên bờ xuống nước

Một quy định được nhắc đến trong bảng nội quy hồ bơi đó là “KHÔNG nhảy chúc đầu tại vùng nước nông”, “KHÔNG nhảy từ trên bờ xuống nước”. Việc này là để đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như giữ gìn văn hóa nơi công cộng mà bất cứ ai cũng phải thực hiện, kể cả trẻ em.

7. Dặn dò bé không được đi tiểu trong hồ bơi

Việc này vừa làm mất vệ sinh nơi công cộng, lại vừa khiến trẻ có thể bị mắc chứng hen suyễn hay bệnh về đường hô hấp do tiếp xúc với Disinfection Byproducts độc hại, được sinh ra khi nước tiểu kết hợp hóa chất Chlorine.

==> Vì vậy, ba mẹ hãy dặn con thật kỹ là khi nào buồn tiểu thì vào nhà vệ sinh nhé!

8. Không quên nhắc con tắm lại

Để loại bỏ nước hồ bơi chứa nhiều hóa chất khử trùng không tốt khi để lâu trên da, ba mẹ hãy dẫn bé đi tắm ngay tại khu vực tắm công cộng trước khi về nhé!

Đừng quên lau khô cơ thể, đầu tóc cho bé để chúng khỏi bị cảm lạnh và cả tai nữa, bởi nếu để tai ẩm ướt, trẻ rất dễ nhiễm bệnh.

Trên đây là tổng hợp 08 lưu ý khi cho bé tắm hồ bơi công cộng mà ba mẹ tuyệt đối KHÔNG nên bỏ qua. An toàn khi đi bơi là kiến thức quan trọng mà bất cứ phụ huynh nào cũng nên trang bị để bảo vệ cho mình, cho con.

Chia sẻ bài viết


Translate »

NỘP HỒ SƠ TUYỂN DỤNG
Zalo
Phone
Phone